Nghỉ dịch không phải nghỉ hè, làm ơn đừng đưa trẻ con đi du lịch lúc này!

Chipppo Shop 19/02/2020 0 nhận xét

Kỳ nghỉ bất đắc dĩ này là kỳ nghỉ phòng dịch bệnh, chứ không phải nghỉ hè, các cha mẹ làm ơn đừng đưa trẻ đi du lịch lúc này!

Bộ Giáo dục đưa ra quyết định kéo dài kỳ nghỉ cho học sinh, sinh viên để phòng tránh dịch viêm phổi Covid-19 lây lan, phát tán. Nhưng nhân dịp này, một số bố mẹ lại tranh thủ cơ hội biến kỳ nghỉ tránh dịch thành kỳ nghỉ hè, cho con đi du lịch khắp nơi, thật sự quá nguy hiểm.

Với lý lẽ để con ru rú ở nhà sẽ khiến trẻ bị chán nản, ù lì. Hoặc tìm những nơi vắng người để đi du lịch cho các con thoải mái tinh thần và phòng bị cẩn thận rồi sẽ không bị lây nhiễm nữa…những suy nghĩ đó có quá chủ quan không?

 

(Ảnh minh họa)

Giữa tình hình dịch vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn, số ca dương tính với virus vẫn tăng. Người lớn vì mưu sinh, bất đắc dĩ lắm mới phải ra đường nhưng vẫn khẩu trang kín mít, không dám tụ tập chỗ đông người. Bởi lẽ sức đe dọa của loại dịch bệnh này quá khủng khiếp, 1 người lỡ dính virus thì nguy cơ phát tán ra cho chục, rồi trăm, rồi hàng nghìn người khác, và hậu quả thật sự rất khó lường.

Khi các bố mẹ tự cho rằng mình và các con sẽ an toàn nhưng bạn có đảm bảo chắc chắn 100 % không? Khi các bạn di chuyển trên xe ô tô, máy bay,…hay sử dụng các đồ dùng ở khách sạn, nơi vui chơi giải trí có sạch sẽ tuyệt đối không? Rồi khi chúng ta tiếp xúc với những người ở khu du lịch họ có an toàn không? Trong khi mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được con virus ra thì sao mà tránh tuyệt đối được.

Diễn biến của dịch bệnh vẫn đang hết sức khó lường. Chúng ta chưa thể xác định được dịch đã hoàn toàn bị dập tắt hay chưa? Ở một số địa phương rất nhiều trường hợp vẫn đang phải cách ly, theo dõi. Việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn là cần thiết và quan trọng nhưng không thể ngăn chặn được sự lây lan của dịch bệnh.

Bởi vì bệnh này lây chủ yếu từ con người sang con người khi tiếp xúc gần. Mà các con đến nơi du lịch chắc chắn sẽ tiếp xúc với người này người kia, chúng ta cũng đâu xác định được những người mình tiếp xúc đó có an toàn?

Không phải tự nhiên mà toàn quốc phòng tránh dịch bệnh. Không phải bỗng nhiên mà Bộ Giáo dục đưa ra quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học dài ngày như vậy. Nhiều người tranh thủ thời gian này cho các con đi du lịch là vô tình rước họa vào thân mà không hề lường trước được. Trong khi chính quyền ra sức ngăn chặn dịch, tuyên truyền nên hạn chế đi lại, đến chỗ đông người thì các bạn nghĩ sao lại làm ngược điều đó?

Tuy những ngày này để các con ở nhà tất nhiên sẽ hạn chế rất nhiều hoạt động, thói quen, môi trường sinh hoạt của con. Thế nhưng không đi du lịch vào giữa mùa dịch cũng không có nghĩa là bạn cấm túc, cho con ru rú ở nhà. Các con vẫn có thể ra ngoài vui chơi ở khu vực mình sống, chưa bị khoanh vùng dịch, nhưng phải phòng hộ đầy đủ, đảm bảo an toàn mà lại dễ kiểm soát.

Cuộc sống mà, người lớn vẫn phải ra ngoài bươn trải. Nhưng có thể tạm dừng hoặc hạn chế được hoạt động nào mà không quá ảnh hưởng đến cuộc sống thì nên hạn chế. Nếu mỗi người chúng ta đều có ý thức, trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng, cùng nhau nỗ lực phòng tránh triệt để, đẩy lùi dịch bệnh qua nhanh thì mọi sinh hoạt sẽ trở lại bình thường, trẻ được đến trường, được đi du lịch một cách đúng nghĩa nhất.

Kỳ nghỉ bất đắc dĩ này là kỳ nghỉ phòng dịch bệnh, chứ không phải nghỉ hè, nếu có thể các cha mẹ làm ơn đừng đưa trẻ đi du lịch lúc này!

Kiều Phương (Độc giả)

 

COVID-19 / Rửa Tay / Làm Ơn / Ru Rú / Khẩu Trang / Nghỉ Hè / Vi-Rút / Ù Lì / Các Con / Bất Đắc Dĩ / Kỳ Nghỉ / Trẻ Con / Dịch Bệnh / Bươn / Phòng Tránh / Phòng Bị / Sát Khuẩn / Mắt Thường / Lây Nhiễm / Phát Tán

Nguồn VTC: https://vtc.vn/lam-dep/nghi-dich-khong-phai-nghi-he-lam-on-dung-dua-tre-con-di-du-lich-luc-nay-ar528341.html

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo
Hotline
Đồ Tập GYM Đẹp, Nội Y - ChippoShop